Nhận diện thương hiệu chỉ là
bác sỹ vũ thái
Hỗ trợ khách hàng
Hotline 09144.66666
Địa chỉ duy nhất: 2B Thái Phiên Hai Bà Trưng - Hà Nội

Chia sẻ bí kíp đánh khối cho 8 gương mặt điển hình.

16/09/2016 23:56
Thuật ngữ bôi trét hoàn toàn khác với trang điểm. Bạn đừng lầm tưởng bôi trét chính là trang điểm, Làm đẹp cũng giống như thời trang, nó là một môn nghệ thật, đòi hỏi ở cả người phụ nữ và chuyên gia trang điểm phải nắm rõ được khuôn mặt của mình để “ Xấu che, đẹp khoe” đúng cách.

Học cách tạo khối & tán phấn cho từng khuôn mặt sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên thanh thoát và hấp dẫn hơn.
 
Một số gợi ý để giúp cho việc tạo khối và tán phấn cho 8 khuôn mặt điển hình, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng :
  1. Khuôn mặt hình trái tim
Xin chúc mừng các bạn gái khi sở hữu khuôn mặt hình trái tim, bởi vì với việc sở hữu khuôn mặt trái tim đồng nghĩa với việc bạn sẽ có dáng mặt thanh thoát, phần trán rộng và đầy nữ tính. Đầy là niềm ao ước của bao cô gái.
 
                                        
Với khuôn mặt hình trái tim, bạn cần chú ý đánh hightlight sáng sẽ khiến cho chiếc vline được nổi bật và vầng trán sẽ sáng hơn. Ngoài ra để giúp cho gương mặt hài hòa, cần phải tạo đường viền ( contour) cùng với màu phấn sẫm 2 bên trán và 2 bên má.
  1. Khuôn mặt hình kim cương
 
Với gương mặt thì nhìn trực diện là người gồ má cao, khá góc cạnh và phần cằm vuông hoặc chẻ.

                                               
 
Để giúp cho chiếc được thon gọn và hài hòa thì nhất thiết phải tạo đường viền hai bên má, tạo khối sáng vùng trán và cằm . Bạn cũng không nhất thiết phải đường viền cho khu vực vầng trán bởi vì với gương mặt hình kim cương thì vầng trán sẽ hẹp.
 
  1. Khuôn mặt hình bầu dục
 
Nhìn tổng thể khuôn mặt có tỷ lệ hài hòa tuy nhiên bề dài lại quá khổ.


                                               
Trước khi tạo khối cho khuôn mặt này, chúng ta tuyệt đối lưu ý là không nên tạo khối Hightlight cho phần trán và cằm do nếu làm như thế sẽ khiến cho khuôn mặt trở nên dài và thô hơn. Một chút thủ thuật là dùng phấn má hồng, điểm nhẹ cho hai bên má và phần cằm là bạn đã che khuyết được vết sạn này rồi.
 
  1. Mặt tròn
Với khuôn mặt hình tròn thì lại khác hoàn toàn với gương mặt bầu dục, mặt có bề ngang hơi bè và ngắn. Gương mặt sẽ tạo nên cảm giác vô cùng nặng nè đối với những người béo phì.

                                           

Bạn chỉ cần khéo léo chút là có thể che khuyết đi được hoàn toàn những nhược điểm của mình, khi trang điểm hãy lưu ý cần phải tạo đường viền đậm màu kéo dài từ hai bên thái dương đến vầng trán. Ngoài ra đừng quên nên tạo khối cho phần cằm và trán, việc đó sẽ giúp cho chiếc cằm của bạn trở nên dài hơn.
 
  1. Gương mặt hình vuông.
Nhìn trực diện với gương mặt này thì khá cứng cáp và nam tính. Việc của chúng ta là cần phải làm cho dáng mặt mềm mại hơn, chú ý cách tạo khối như hình ở dưới.


                                            
Nên tạo khối theo hình tam giác tại phần cằm và phần trán, điều đó sẽ khiến cho khuôn mặt của chúng ta không bị bè.
 
  1. Khuôn mặt hình tam giác
 
Một khuôn mặt có phần cằm và má hơi bành ra và phần trán hóp lại.
 
                                            
 
Bạn cần phải lưu ý để khắc phục được phần cằm hơi bè ra thì nhất thiết phải tán khối viền sâu vào 2 bên má sẽ giúp cho việc làm hẹp gương mặt. Ngoài ra cũng cần phải điểm thêm hightlight ở góc mắt để tạo sự chú ý và nổi bật cho đôi mắt.
 
  1. Khuôn mặt hình trái xoan
Gương mặt hình trái xoan có lẽ là niềm ao ước nhất của biết bao nhiêu cô gái, bởi vì theo quan điểm á đông, đây chính là dáng mặt chuẩn nhất. Mặt hình trái xoan toát lên sự dịu dàng và đầy nữ tính của những cô gái châu á.

                                        

Với khuôn mặt trái xoan tuyệt nhiên quá hoàn hảo chính vì thế bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để trang điểm cho gương mặt này. Chỉ cần chú ý điểm hightlight qua phần trán, góc mắt và cằm là quá đủ.
 
  1. Gương mặt hình chữ nhật
Gần giống với gương mặt vuông, mặt hình chữ nhật thì dài hơn, bởi thế , phương pháp trang điểm gần như tương đồng. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý, điểm thêm những đường viền nét đậm ở phần trán sẽ giúp cho gương mặt “ ngắn lại”

 
                                            

Nắm lòng 8 phương pháp trang điểm cho từng khuôn mặt sẽ giúp bạn tự tin che phủ những khuyết điểm trên khuôn mặt của mình. Nhiều các chị em thay vì chọn cho mình các phương pháp trang điểm để làm đẹp tự nhiên, cũng có những chị em khác lại cho mình phương pháp làm đẹp thẩm mỹ đó là độn cằm và tạo cằm chẻ. Để tìm hiểu thêm về phương pháp làm đẹp này bạn đón đọc bài viết : Vì sự nghiệp của mình em đã quyết định tạo cằm chẻ !

Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Các tin khác