Nhận diện thương hiệu chỉ là
bác sỹ vũ thái
Hỗ trợ khách hàng
Hotline 09144.66666
Địa chỉ duy nhất: 2B Thái Phiên Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tiêm filler bị sưng là do đâu và cách khắc phục thế nào?

28/08/2017 15:58
Một số trường hợp sau khi tiêm filler bị sưng, bị đau nhức, vón cục ở cằm khiến họ cảm thấy rất khó chịu mặc dù đây là một trong những phương pháp độn cằm thẩm mỹ đẹp tự nhiên rất an toàn. Vậy lý do nào khiến tiêm filler bị sưng? và cách khắc phục thế nào?

 

Tiêm filler bị sưng có phải là dấu hiệu bất thường?

Chất làm đầy filler được Bộ Y tế cho phép được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ làm đẹp. Đây là chất liệu độn cằm an toàn, thời gian tồn tại là 12-18 tháng, tương thích với cơ thể bởi cấu tạo bởi hợp chất acid hyaluronic hay collagen.

Sau khi tiêm chất làm đầy filler thì chị em hoàn toàn có thể hoạt động, làm việc bình thường bởi sẽ không có bất cứ gì đau đớn hay sưng tấy, chị em cảm thấy rất bình thường sau tiêm filler độn cằm.

Ở các nước như mỹ, Hàn, Pháp… biến chứng từ tiêm filler hoàn toàn rất hiếm gặp tỉ lệ là rất thấp tuy nhiên ở Việt Nam rất nhiều chị em có dấu hiệu bất thường tiêm filler bị sưng tấy đau đớn.

Theo bác sĩ Mika Vũ Thái thì filler là chất làm đầy không vĩnh viễn, sau thời gian tồn tại ngắn chúng sẽ tự tan đi nhưng do chính lợi nhuận mà không ít cơ sở y tế chui đã dùng chất làm đầy filler có pha trộn silicon hay không rõ nguồn gốc dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm, sưng đỏ, đau nhức và mưng mủ.


Ngoài lí do về chất liệu chất làm đầy filler được sử dụng có thể không đúng loại, không rõ ràng nguồn gốc thì tiêm filler bị sưng có thể là từ nguyên nhân sau:
  • Tay nghề bác sĩ còn non kém, thiếu kinh nghiệm thực tế.
  • Do quy trình tiêm không đảm bảo, không sát khuẩn.
  • Do tiêm quá nông, tạo nên các nốt sẩn, cứng và chúng có thể tồn tại vĩnh viễn gây mất thẩm mỹ.

Tiêm filler bị sưng nên khắc phục thế nào?

Không được vội vàng khi chưa tìm được đúng các địa chỉ tiêm filler độn cằm uy tín, cũng đừng vì những quảng cáo hoa mỹ, vì chi phí thấp mà đến cơ sở thẩm mỹ thiếu chuyên nghiệp. Giá thành rẻ có thể vì bác sĩ kinh nghiệm yếu kém hoặc có thể là họ sử dụng chất liệu độn cằm giá rẻ.

Tại thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái đã tiếp nhận rất nhiều ca phải sửa cằm do cằm biến chứng và phải hút thậm chí là phẫu thuật để nạo sạch các chất làm đầy không rõ nguồn gốc để cứu nguy cho vùng cằm của họ.

Để khắc phục được tình trạng bị sưng do Filler, các bạn chắc chắn phải áp dụng phẫu thuật độn cằm để nạo vét chúng ra càng sớm càng tốt, chỉ có lấy hết ra vùng cằm mới hết biến dạng và trở lại dáng vẻ ban đầu.

Nếu như sau tiêm filler mà bạn có hiện tượng bị sưng đỏ rồi ngứa lan rộng, cằm bị lệch, nổi mụn, đau nhức, tê cằm bạn nên đến gặp bác sĩ để có những điều trị kịp thời khắc phục dấu hiệu bất thường trên nhé!

Nhiều trường hợp sau khi tiêm Filler bị sưng nhờ áp dụng công nghệ khắc phục ở Mika Vũ Thái đã mang lại vẻ đẹp như ý muốn, chúng ta cùng ngắm: hình ảnh họ sau khi độn cằm không phẫu thuật 1 tuần

Các tin khác