Nhận diện thương hiệu chỉ là
bác sỹ vũ thái
Hỗ trợ khách hàng
Hotline 09144.66666
Địa chỉ duy nhất: 2B Thái Phiên Hai Bà Trưng - Hà Nội

Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? Sụn tai ở đâu lấy có đau không?

22/02/2018 16:17
Trong công nghệ nâng mũi tự thân, sụn tai là một trong những chất liệu phổ biến trong nâng mũi. Công nghệ này mặc dù được dùng nhiều nhưng vẫn còn một bộ phận không nhỏ khách hàng bày tỏ sự lo ngại về việc nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về sụn tai dưới đây.

Nâng mũi bằng sụn tai là gì? sụn tai ở đâu?

Nâng mũi bọc sụn vành tai là phương pháp cấy ghép sụn vành tai của chính người được phẫu thuật vào đầu mũi để mũi đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, Bác sĩ chỉ sử dụng khoảng 1 - 2 cm sụn vành tai để bao bọc vùng đầu mũi, còn sống mũi vẫn được nâng bằng sụn nhân tạo như bình thường.

Sụn tai vị trí nằm ở vành tai thường dùng để bọc đầu mũi là do loại sụn này có đường cong giống ở đầu mũi, mềm mại và dễ điêu khắc theo dáng mũi của mỗi người. Nhưng cũng chính đặc điểm này nên sụn vành tai không thường dùng để nâng cao sống mũi. Bác sĩ sẽ dùng kết hợp sụn vành tai với sụn nhân tạo để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Lấy sụn tai nâng mũi có đau không?

Về kỹ thuật, sau khi gây tê sụn vành tai được bác sĩ lấy nhẹ nhàng từ hốc tai, đường rạch chỉ khoảng 2-3 cm nên không nhìn thấy sẹo, hoàn toàn không gây biến dạng tai, đảm bảo nâng mũi xong không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tai. Sau khi lấy sụn tai nâng mũi xong, bác sĩ sẽ đóng kín vết mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ nên hoàn toàn không để lại sẹo ở tai.

Sau đó, bác sĩ đính phần sụn vừa lấy vào sụn mũi nhân tạo, bóc tách khoang để đưa chất liệu mũi vào và đóng kín vết mổ. Khi lấy sụn tai nâng mũi các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ vị trí cần lấy, nên bạn có thể yên tâm lấy sụn tai có đau không hoàn toàn không gây đau đớn gì nhiều, chỉ có cảm giác hơi tê chút thôi.

Sụn tai có mọc lại không?

Trên thực tế đã có nhiều người hiểu nhầm về kỹ thuật lấy sụn tai để nâng mũi, họ cho rằng bác sỹ sẽ lấy hết phần sụn ở tai nên có thể làm mát tai hoặc làm mất hình dáng của tai, tuy nhiên đây chỉ là hiểu lầm, trừ trường hợp bác sỹ khống có chuyên môn và kinh nghiệm mới gây ra vấn đề này. Sụn tai mặc dù không mọc lại nhưng bạn vẫn có thể yên tâm về dáng tai, thính giác cũng như tình trạng sức khoẻ của mình nhé.

Hướng dẫn cách chăm sóc tai sau khi lấy sụn tai nâng mũi

Sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn ngoài việc chăm sóc mũi bạn cũng nên chăm sóc vùng tai cẩn thận để vết thương nhanh lành. Sau khi nâng mũi xong, vùng lấy sụn sẽ được băng kín lại. Đối với vùng lấy sụn, nên có chế độ chăm sóc phù hợp để tránh viêm nhiễm. Sáng hôm sau, bạn gỡ băng vùng lấy sụn, vệ sinh bằng nước muối và tra thuốc sát khuẩn, kháng viêm, tuyệt đối tránh để nước dây lên vết thương.
Sau khi vệ sinh xong bạn lại sử dụng bông gạc để bảo vệ tai, nếu lỡ làm nước bắn vào vết thương khi tắm giặt thì nên vệ sinh lại bằng nước muối sinh lý để sát khuẩn, chống viêm. Chăm sóc hậu phẫu tốt sẽ giúp tai và mũi nhanh lành và bạn sẽ không để lại sẹo mất thẩm mỹ

Chăm sóc hậu phẫu rất quan trọng để dáng mũi có thể đẹp lâu dài, để thực hiện đúng cách các bạn tìm hiểu thêm tại đây: 

Vậy cuối cùng thì công nghệ nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? 

Theo đánh giá của chuyên gia công nghệ nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp hoàn toàn tốt cho một dáng mũi đẹp tự nhiên với độ bền gần như tuyệt đối bởi những lý do sau:
  • Chất liệu của sụn vành tai vốn có độ mềm, có độ mỏng vừa phải nên rất thích hợp với vùng đầu mũi. Sau khi được cấy ghép vào trong khoang mũi, sụn tự thân nhanh chóng liền với cấu trúc vùng mũi, bảo vệ đầu mũi vĩnh viễn, khi bạn dùng tay sờ nắn sẽ thấy đầu mũi rất mềm mại không bị gồ ghề, thô cứng như các phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo thông thường.
  • Nâng mũi bằng sụn tai an toàn tuyệt đối cho cơ thể: Các bác sĩ sẽ lấy sụn vành tai và đính vào đầu sụn sinh học định hình rồi sau đó đặt sụn vào trong khoang mũi nên an toàn tuyệt đối cho cơ thể và không gây ra phản ứng phụ ngoài mong muốn. Sụn vành tai là một loại sụn tự thân nên không gây kích ứng và bảo vệ tốt cho đầu mũi.
  • Không đau và không để lại sẹo: Trước khi điều trị, các bác sĩ đã tiến hành gây tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau trong quá trình nâng mũi. Đường khâu vết mổ nhỏ, được bác sĩ khéo léo giấu đi nên sẽ không để lại sẹo.
Thời gian thực hiện nhanh chóng và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Sau khi nâng mũi sụn tai, bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường và vận động nhẹ nhàng.

Nâng mũi bằng sụn tai tuy tốt nhưng còn hạn chế như:

  • Nâng mũi bằng sụn tai tương đối phức tạp nên yêu cầu bác sĩ tiến hành có trình độ chuyên môn sâu, có kinh nghiệm trong thẩm mỹ mũi chính vì vậy không phải địa chỉ thẩm mỹ nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này.
  • Đối với trường hợp đã từng nâng mũi và muốn sửa lại mũi bằng sụn tai thì cần phải tháo bỏ chất liệu sụn cũ và tiến hành nâng mũi bằng sụn tai như bình thường.
Có thể nói nâng mũi bằng sụn có tốt không phụ thuộc vào nhiều khía cạnh trong đó, bản thân khách hàng có phù hợp để nâng mũi bằng phương pháp này không là một yếu tố. Yếu tố quan trọng còn lại chính là khả năng kinh nghiệm của bác sĩ trực tiếp phẫu thuật. Vậy làm sao để luôn có thể đảm bảo một kết quả nâng mũi bằng sụn tai tốt nhất cho mình? Nếu bạn cần một gợi ý thì Thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái chính là địa chỉ số 1 cho nhu cầu này. 

Bởi TMV Mika Vũ Thái được bộ y tế chứng nhận là 1 trong 33 cơ sở thẩm mỹ tốt nhất tại Hà Nội và tại đây tất cả khách hàng sẽ được trực tiếp bác sĩ Vũ Thái 20 năm kinh nghiệm thực hiện nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với một chất lượng đảm bảo với giá thành phù hợp. Và đây là hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Mika Vũ Thái

Xem thêm dáng mũi đẹp 5 năm, 10 năm sau tại đây: Phẫu thuật nâng mũi - Sửa mũi an toàn đẹp tự nhiên ở Mika Vũ Thái


Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Các tin khác