Nhận diện thương hiệu chỉ là
bác sỹ vũ thái
Hỗ trợ khách hàng
Hotline 09144.66666
Địa chỉ duy nhất: 2B Thái Phiên Hai Bà Trưng - Hà Nội

Bị xoang có nâng mũi được không? cùng nghe BS Vũ Thái giải đáp

15/01/2018 15:43
Hiện nay nâng mũi chính là giải pháp hiệu quả cho một dáng mũi cao thon gọn đẹp như ý muốn. Đây là một cách làm đẹp đơn giản phù hợp với cả nam và nữ hay bất kể ai có thể trạng bình thường là có thể thực hiện được nhưng với những người đang mắc bệnh lý viêm xoang thì họ lai đang rất quan tâm: "bị xoang có nâng mũi được không?" Để trả lời cho vấn đề này chúng ta cùng lắng nghe chuyên gia giải đáp thế nào dưới đây nhé!

Trước hết bạn cần phải biết bệnh lý viêm xoang là gì?

Theo y học, xoang chính là các hốc rỗng chứa đầy khí bên trong do một số xương ở mặt và hộp sọ tạo thành . Tất cả các xoang đều thông với mũi qua một lỗ nhỏ như đầu bút bi, do đó bất kì nguyên nhân nào làm tắc lỗ thông các xoang này gây ứ đọng dịch trong xoang và bội nhiễm gây viêm xoang.

Nguyên nhân gây viêm xoang thường là do cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng khiến cho niêm mạc phù nề, bít tắc lỗ thông xoang, vì thế hầu như ai cũng đã từng bị viêm xoang ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên những trường hợp này đa phần tự khỏi bệnh hoặc qua điều trị là sẽ hết.

Tuy nhiên, có những trường hợp viêm xoang do những nguyên nhân bất thường trong mũi gây hẹp lỗ thông xoang (ví dụ như vẹo vách ngăn, phì đại cuốn mũi…)  thì sẽ khiến cho tình trạng viêm xoang tái đi tái lại nhiều lần hoặc trở thành viêm xoang mãn tính. Đối với trường hợp này thì cần phải khắc phục được nguyên nhân gây bít tắc lỗ thông xoang sau đó mới giải quyết được vấn đề viêm xoang.

Vậy nếu bị xoang có nâng mũi được không?

Trường hợp bạn đang bị viêm xoang cấp với các biểu hiện như đang nghẹt mũi, sổ mũi hoặc mũi đang có tình trạng nhiễm trùng nặng, có mủ nhầy trong xoang thì nhất thiết là bạn phải điều trị viêm xoang trước, sau khi hết viêm xoang bạn mới có thể thực hiện phẫu thuật nâng mũi được. Bởi nếu không điều trị viêm xoang trước thì tình trạng nhiễm trùng cấp sẽ gây nhiễm trùng lan cả vào vùng phẫu thuật nâng mũi, chưa kể đến những ảnh hưởng khác do tình trạng nhiễm trùng cấp gây ra.

Trường hợp viêm xoang tái phát hay mãn tính thì trước khi thực hiện nâng mũi, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa về tai, mũi, họng thăm khám nội soi vùng mũi để tìm ra nguyên nhân gây viêm xoang. Nếu tình trạng viêm nhẹ và không ảnh hưởng gì đến quá trình mổ nâng mũi thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật.

Mặc dù vậy các bạn vẫn cần phải xác định được nguyên nhân viêm xoang đi kèm để khi phẫu thuật nâng mũi sẽ không làm trầm trọng thêm vấn đề viêm xoang, hoặc có thể kết hợp vừa nâng mũi vừa giải quyết được nguyên nhân viêm xoang. Đặc biệt trường hợp vẹo vách ngăn, khi tiến hành nâng mũi cấu trúc, bác sĩ thường lấy một phần vách ngăn để làm trụ mũi, vì vậy khi phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa về mũi sẽ kết hợp luôn với việc chỉnh vách ngăn.

Tuy nhiên, để có được kết quả mỹ mãn và an toàn thì việc nâng mũi nên thực hiện ở thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái, bởi tại đây bác sĩ Vũ Thái với 20 năm kinh nghiệm về chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp bạn hiệu quả hơn. Đặc biệt với trường hợp viêm xoang nhẹ có thể thực hiện nâng mũi được bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo hoặc tự thân để đặt dưới da mũi và trên xương tháp mũi giúp sóng mũi cao hơn mà không hề tác động gì đến các xoang và ống mũi.

Sau khi nâng mũi đẻ có dáng mũi đẹp thì bạn cần xem thêm: kinh nghiệm vàng chăm sóc sau nâng mũi  

Chính vì thế, không những không gây ảnh hưởng gì mà trong một số trường hợp như viêm xoang do mũi quá thấp hoặc vẹo vách ngăn thì nâng mũi còn có những tác động tích cực và cải thiện tình trạng viêm xoang của bạn. Ngoài ra, việc điều trị viêm xoang vẫn có thể được tiến hành bình thường sau khi nâng mũi thành công. Và đây là vẻ đẹp của nhiều chị em sau khi nâng mũi ở Mika Vũ Thái

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng thêm hình ảnh và tâm sự của họ tại đây: hình ảnh dáng mũi đẹp 10 năm sau khi phẫu thuật nâng mũi tại Mika Vũ Thái


Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Các tin khác