Nhận diện thương hiệu chỉ là
bác sỹ vũ thái
Hỗ trợ khách hàng
Hotline 09144.66666
Địa chỉ duy nhất: 2B Thái Phiên Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hối hận khi đi nâng mũi vì chưa biết 10 điều dưới đây

06/04/2018 16:24
Có rất nhiều người muốn đi nâng mũi nhưng lại sợ biến chứng do phương pháp này gây ra, chính vì thế mình xin chia sẻ chút tâm huyết về kinh nghiệm cá nhân để giải đáp cho vấn đề có nên đi nâng mũi không trong bài viết này. Và mình cũng xin chia sẻ thật lòng quan điểm của mình là thà đẹp nhân tạo còn hơn là xấu tự nhiên nên chị em ai quan tâm thì hãy tham khảo còn không thì cứ bỏ qua kinh nghiệm này nhé.

1. Nghe thầy tướng phán xét

Giới thiệu qua một chút, mình không thuộc loại cuồng tín nhưng công việc chính hiện tại của mình là kinh doanh online nên cũng không thể không duy tâm một chút được. Cái này bạn nào cùng ngành cùng nghề ắt sẽ hiểu. Mũi mình không quá tẹt nhưng lại to, 2 cánh mũi nở ra rất vô duyên. Biết là mũi xấu nên mình tự ti lắm, dù trước khi ra đường đã trang điểm rất kỹ nhưng vẫn ngại khi có ai đó nhìn mình. Thế mà chả hiểu sao, lần nào đi xem bói mấy ông thầy tướng cũng khen tướng mũi đẹp, tướng mũi phát tài, dễ lấy chồng giàu.

Thèm làm mũi lắm mà nghĩ lời mấy ông thầy bói thì lại cũng rén. Xấu tí ít ra còn có tí tiền, chứ chẳng may xinh rồi lại nghèo rớt mồng tơi thì cũng nản. Đấu tranh tư tưởng mãi cuối cùng thì cũng tặc lưỡi, thôi kệ xấu đẹp giàu nghèo nó có số cả rồi, có nghèo thì cũng phải xinh đẹp. Thế là mặc kệ mấy ông thầy bói lên đường đi nâng mũi thôi. Trộm vía được năm rồi mà vẫn chưa thấy nghèo đi, việc kinh doanh còn đi lên chứ.

2. Bác sĩ yếu tố quan trọng cho 1 dáng mũi đẹp

Bây giờ mới gọi là vào vấn đề chính. Các chị em chưa đi nâng mũi bao giờ thì không lường trước được cái nguy hiểm của việc chọn NHẦM bác sĩ đâu. Các chị em cứ thử tự ngẫm đi, một họa sĩ vườn có vẽ nên nổi một bức tranh ra hồn không? Đấy, thế nên đừng có bảo bác sĩ không quan trọng, công nghệ có sẵn rồi, ai làm cũng như ai nhé. Cứ tin thế đi rồi đến lúc nhận được cái mũi méo mó cứng đơ thì đừng trách tại số ạ.

Nhiều người không biết cứ nói số mình may mắn, làm một phát ăn luôn nhưng bản thân mình biết chẳng có gì may mắn ở đây cả. Mình bỏ công bỏ sức ra tìm hiểu thì chả lẽ không thu được điều mình muốn. Căn bản là cũng có cô bạn thân đi làm mũi, làm ở TMV lớn nhất nhì Hà Nội hẳn hoi mà làm đi làm lại đến mấy lần rồi vẫn không ra gì nên đâm hãi, quyết tâm không để thế được.

Thế là đi hỏi han khắp nơi, thấy ai làm mũi cũng hỏi xem làm ở đâu, làm bao lâu rồi, có tốt không? Cứ rảnh là lên mạng tìm hiểu về các TMV. Cũng rút kinh nghiệm từ cô bạn, TMV xịn là một chuyện, nhưng bác sĩ cũng phải xịn nữa thì mới làm nên chuyện, chứ vào TMV danh tiếng nhưng mình không phải Sao hay khách VIP thì cũng dễ bị vào tay mấy anh bác sĩ trẻ non nớt tay nghề lắm.

Cuối cùng mình chọn 1 TMV quy mô cũng bình thường thôi, nhưng là một trong những TMV đầu tiên ở HN. Điều quan trọng là mọi ca phẫu thuật ở đấy đều do một vị bác sĩ đảm nhiệm và ông ấy được mệnh danh là “phù thủy của những chiếc mũi.” Cũng theo như điều tra của mình thì ông còn là cha đẻ của phương pháp nâng mũi bọc sụn.

>>Kinh nghiệm rút ra: TMV không cần quá lớn nhưng phải có uy tín. Phải chủ động tìm hiểu về thông tin vị bác sĩ sẽ phẫu thuật cho mình, tốt nhất trước khi đến TMV nào thì tìm hiểu trước về tất cả các bác sĩ ở đó cho dễ. Một bác sĩ đã phẫu thuật thành công hàng chục nghìn ca chắc chắn phải YÊN TÂM hơn bác sĩ mới ra trường.

Cùng xem ca nâng mũi của bác sĩ Thái đã mang lại kết quả như nào nhé: nâng mũi uy tín

3. Lựa chọn phương pháp tốt nhất

Cái này cũng nan giải chả kém, mình tin rằng chị em nào khi mới nhen nhói kế hoạch sửa mũi cũng sẽ hoảng loạn chẳng biết nên chọn phương pháp gì. Nào là nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S line, nâng mũi tỉ lệ vàng, nâng mũi golden…… Ôi chắc phải đến tram cái phương pháp, mà tên nào nghe cũng hay, cũng mỹ miều, cũng sang chảnh cơ.

Tuy nhiên chị em đừng lo lắng, theo những gì mình tìm hiểu được thì thật ra chẳng có nhiều phương pháp đến thế đâu. Mấy cái kiểu nâng mũi tỉ lệ vàng, golden S gì gì đó thực chất cũng chỉ là các cách gọi khác nhau của các TMV để thu hút khách và tăng giá thôi.

Dù tên gọi là gì thì bản chất của nâng mũi cũng chỉ xoay quanh chất liệu được sử dụng làm vật liệu nâng mũi. Hiện có 3 phương pháp nâng mũi chính, một là sử dụng hoàn toàn sụn nhân tạo, hai là sử dụng hoàn toàn sụn tự thân, bao là kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Để chọn phương pháp phẫu thuật không phải bản thân cứ thích là nhích được, nó phụ thuộc vào dáng mũi và cơ địa mỗi người (người hợp chất liệu này, người hợp chất liệu kia). Quay lại điều số 2, nếu bạn tìm được vị bác sĩ “chuẩn” thì bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn xem phương pháp nào hợp với bạn nhất.

4. Đã làm nâng mũi thì nên áp dụng luôn thu gọn cánh mũi

Như đã nói bên trên, mũi mình thuộc loại cánh to “phát lộc” nên mình luôn tâm niệm đã nâng mũi là phải thu gọn cánh mũi luôn, tức là làm 2 phẫu thuật. Nhưng hóa ra đó là ý nghĩ sai lầm ạ. Bởi thực chất khi nâng mũi là bác sĩ đã kết hợp cân chỉnh lại dáng mũi sao cho phù hợp với khuôn mặt rồi, trừ khi chị em làm mũi ở những bác sĩ không có tâm thì mình không biết.

Mũi sau  10 ngày phẫu thuât tại Mika Vũ Thái 

Hình ảnh nâng mũi sau 1 tháng.

5.Giá cả bao nhiêu là phù hợp?

Đây chắc chắn là điều mà chị em vô cùng quan tâm. Cái này vô cùng lắm lắm, bảo giá cụ thể thì không có đâu, vì nó còn tùy thuộc vào phương pháp và dáng mũi thực tế của chị em. Mình không theo chủ nghĩa cái đắt nhất là cái tốt nhất, nhưng lại càng không tin vào cái chuyện NGON – BỔ - RẺ. Mình tin vào tiền nào của nấy, nên dù kinh tế chỉ ở tầm trung cũng không bao giờ mò tới mấy dịch vụ nâng mũi giảm giá, nâng mũi giá rẻ.

Nói thật chứ, bỏ tiền ra mua cái áo giảm giá trên mạng, chẳng may áo xấu không mặc thì thôi, coi như mất tiền ngu vậy. Chứ đi nâng mũi thì ngoài chuyện mất tiền ngu ra còn đánh đổi bằng chiếc mũi méo mó xấu hơn cả bản gốc, chưa kể còn mất mạng, mất mũi. Không biết chị em nghĩ sao chứ mình tin rằng chẳng có dịch vụ nào giảm giá mà chất lượng vẫn giữ nguyên cả.

6. Lựa chọn sụn nâng mũi phù hợp

Để xây được ngôi nhà bền đẹp thì đầu tiên phải có bộ móng vững chắc. Nâng mũi cũng vậy, muốn có chiếc mũi đẹp thì đầu tiên phải có vật liệu tốt. Vật liệu ở đây là sụn nâng mũi. Theo mình biết thì thời xa xưa, lúc thẩm mỹ mới du nhập về VN thì các bà, các mẹ, các chị chỉ có duy nhất lựa chọn nâng mũi bằng sụn nhân tạo, thậm chí sụn nhân tạo lúc đó còn cứng chứ chưa được mềm như bây giờ. Bảo sao mà mũi cứ cứng đơ đơ như tượng sáp, lại còn thường xuyên bóng đỏ đến ghê.

Sau này sụn nhân tạo silicon cứng đó đã được nâng cấp xịn hơn chút, tức là đã mềm hơn nhưng do là đồ giả hoàn toàn nên không phải lúc nào cũng tương thích với cơ thể, thường xuyên xảy ra dị ứng, đào thải chất liệu.

Mình thuộc thành phần không thích những gì hên xui nên tất nhiên không chọn phương pháp 100% sụn nhân tạo đó rồi, chẳng may đưa vào bên trong mũi rồi dị ứng nọ kia còn mệt hơn, tốn kém hơn gấp bội. Vì vậy mình chọn sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân, và mình đã không phải hối hận vì điều này.

Đã gần 1 năm sau phẫu thuật nhưng mình vẫn rất hài lòng với chiếc mũi hiện tại. Mà cũng nhờ có sụn tự thân bọc đầu mũi, bảo vệ đầu mũi mà mình có thể chạm tay vào mũi thoải mái, không vặn vẹo mũi quá mạnh thôi. Sụn tự thân mình chọn là sụn tai. Lúc lấy sụn không hề đau, hơn nữa lại là đằng sau tai nên không ai biết đã bị mất 1 mẩu sụn ở đó.

7. Có phải dáng mũi càng cao càng đẹp?

Chả biết chị em thế nào, chứ với quan điểm của mình thì mũi cao đẹp, nhưng cao nó vừa phải thôi, cao quá như phù thủy. Thế mà chả hiểu sao nhiều bà đi nâng mũi cứ phải làm cho cái mũi cho cao chót vót mới chịu, chắc kiểu cho bõ tiền bỏ ra chăng.
Nói thật chứ, mình thấy phụ nữ Tây mắt to, sâu, măt dài, người cũng dài hơn ta nên người ta hợp mũi cao. Chứ người VN mắt nhỏ, mặt tròn mà lắp cái mũi cao như Tây vào trông kệch cỡm như kiểu xăng pha nhớt vậy, chả thấy đẹp chỗ nào luôn.

8. Biến chứng do nâng mũi

Dù tìm hiểm rất kỹ rồi nhưng nhớ lại cái đợt trước khi lên thớt thì cũng run lắm, cũng sợ xảy ra biến chứng lắm. Biết là không có căn cứ nhưng lên mạng cứ thấy đồn thổi nâng mũi bị kéo mắt thì cũng hoang mang. Có những lúc ngồi một mình còn bần thần tưởng tượng ra đủ thứ vấn đề, nào là mũi lệch, nào là phẫu thuật xong bị xoang hay mất trí nhớ do ảnh hưởng từ thuốc mê.

Đây là những biến chứng thường gặp mà các bạn cần quan tâm: biến chứng sau nâng mũi

9. Cần chăm sóc thật tốt hậu nâng mũi

Cái này là quan trọng lắm, mũi nâng đẹp đến mấy mà những ngày đầu sau nâng không giữ gìn thì cũng chịu ạ.
 
>>Kinh nghiệm: Uống thuốc, kiêng khem ăn uống đúng y như những gì bác sĩ đã dặn, không được để cái mồm làm hại cái thân. Khi thấy có vấn đề bất thường thì tới gặp bác sĩ ngay chứ tuyệt đối không nghe người nọ người kia xui làm các mẹo không có cơ sở khoa học.

Xem chi tiết bí quyết chăm sóc hậu phẫu tại đây: chăm sóc sau nâng mũi

10. Xuất hiện nhiều mụn đầu đen ngay trên mũi sau khi nâng phải làm sao?

 Thì cứ kệ mụn đầu đen thôi, vẫn sử dụng được các phương pháp lột mụn như bình thường nhé các chị. 

Bạn có biết sau khi nâng mũi thì như nào bạn biết không? Một vẻ đẹp xuất sắc không chỉ là 1 tháng,2 tháng mà nó còn kéo dài đến 10 năm 20 năm và đó là 1 vẻ đẹp tuyệt vời có thể thay đổi cả cuộc sống của bạn: phẫu thuật nâng mũi đẹp tự nhiên

 

Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Các tin khác