Nhận diện thương hiệu chỉ là
bác sỹ vũ thái
Hỗ trợ khách hàng
Hotline 09144.66666
Địa chỉ duy nhất: 2B Thái Phiên Hai Bà Trưng - Hà Nội

Nâng mũi chỉ tự tiêu và phẫu thuật nâng mũi sụn tai mang lại những gì và mất gì?

26/07/2018 22:14
Nâng mũi chỉ tự tiêu và Nâng mũi sụn tai mang lại cho bạn kết quả dáng mũi đẹp tự nhiên, nhưng đây lại là 2 phương pháp áp dụng 2 cách thực hiện khác nhau nên có sẽ những vấn đề được và mất mà nhiều người chưa hề biết.
Dáng mũi đẹp tự nhiên của một bạn gái Hải Dương làm phẫu thật nâng mũi tại Mika Vũ Thái.

Tìm hiểu chi tiết về 2 phương pháp nâng mũi lấy sụn tai và nâng mũi chỉ tự tiêu

Cách nâng mũi bằng chỉ tự tiêu - Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật

Bản chất của nâng mũi chỉ tự tiêu là KHÔNG PHẪU THUẬT. Đây chính là lý do khiến cho phương pháp này trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi quyết tâm cải thiện dáng mũi của mình. Nâng mũi bằng chỉ tự tiêu được thực hiện dựa theo cơ chế của phương pháp nâng cơ mặt. Có nghĩa là với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu để nâng cơ vùng mũi giúp hình thành nên dáng mũi mới cao hơn, thanh thoát và thon gọn hơn.
So sánh tổng quát về nâng mũi chỉ tự tiêu và nâng mũi lấy sụn tai.

Nâng mũi lấy sụn tai - Phẫu thuật nâng mũi

Nếu như nâng mũi bằng chỉ tự tiêu chỉ là thủ thuật nhỏ trong thẩm mỹ thì nâng mũi lấy sụn tai lại là phẫu thuật. Xét về kỹ thuật, nâng mũi lấy sụn tai cũng phức tạp hơn, bác sĩ thẩm mỹ sẽ dùng chính sụn tai được lấy từ cơ thể bạn bọc vào sụn sinh học định hình rồi tiến hành đặt vào bên trong khoang mũi nhằm cải thiện chiếc mũi tẹt xấu xí.

2 phương pháp nâng mũi trên sử dụng chất liệu gì?

Chất liệu của nâng mũi chỉ tự tiêu

Xét về chất liệu nâng mũi cũng hoàn toàn khác biệt. Đúng như tên gọi, nâng mũi bằng chỉ tự tiêu sử dụng các bó chỉ tự tiêu làm chất liệu chính. Các bó chỉ này hoạt động theo nguyên tắc sau khi đưa vào khoang mũi sẽ bám chặt vào phần cơ và da, kích thích cơ chế tự sản sinh ra collagen. Chính các bó sợi collagen này sẽ đóng vai trò nâng sóng mũi bạn và sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình sẽ tự tiêu đi, để lại sóng mũi mới cao, đẹp tự nhiên với những lớp collagen tự thân.

Chất liệu chỉ ultra vlift phổ biến trong nâng mũi bằng chỉ
Nâng mũi bằng chỉ tự tiêu sử dụng chỉ ultra vlift
 
Hiện nay có hai loại chỉ tự tiêu được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất là chỉ vàng 24k, chỉ ultra vlift (Polydioxanone). Dù là chỉ vàng 24k hay chỉ ultra vlift cũng đều có ưu nhược điểm của riêng mình, vì vậy để chọn ra chất liệu phù hợp còn phụ thuộc vào tình trạng khiếm khuyết của mũi cũng như điều kiện kinh tế của khách hàng.

Chất liệu trong phẫu thuật nâng mũi lấy sụn tai

Nâng mũi lấy sụn tai là một trong các phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân, dùng chính sụn tai trên cơ thể làm vật liệu nâng mũi. Sở dĩ sụn tai được chọn làm vật liệu nâng mũi vì mảnh ghép sống tốt, không bị xảy ra tình trạng teo đi theo thời gian nên đảm bảo được chiếc mũi bền đẹp dài lâu. Vì sụn tai được lấy từ chính cơ thể bạn nên gần như không xảy ra các phản ứng đào thải và bảo vệ tốt cho đầu mũi.

Cùng ngắm dáng mũi sau khi áp dụng phẫu thuật nâng mũi sụn tai

Nâng mũi mất bao nhiêu lâu?

Thời gian cho nâng mũi chỉ tự tiêu khoảng 30 phút

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn.
 • ​Bước 2: Đo vẽ dáng mũi cần tạo, gây mê tại chỗ.
 • Bước 3: Tiến hành cấy chỉ tự tiêu vào sóng mũi, đầu mũi và điều chỉnh dáng mũi. Nếu cánh mũi bè hoặc đầu mũi quá to, bác sĩ sẽ sử dụng những kĩ thuật đơn giản đề điều chỉnh đầu mũi trở nên thon gọn hơn.

Thời gian phẫu thuật nâng mũi lấy sụn tai khoảng 60 phút

 • Bước 1 : Bác sĩ thăm khám và tư vấn.
 • Bước 2 : Đo vẽ dáng mũi cần tạo, gây mê tại chỗ.
 • Bước 3 : Bác sĩ sử dụng các thủ thuật nâng mũi nhẹ nhàng lấy vào trong hốc tai một lớp sụn nằm dưới da bán kính khoảng 1 cm, đảm bảo không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tai. Tiếp đó sẽ đính phần sụn vừa lấy vào sụn mũi nhân tạo, kết hợp bóc tách khoang mũi để đưa chất liệu vào nâng cao sống mũi cũng như bọc phần đầu mũi, điều chỉnh để sống mũi nhân tạo cân đối, phù hợp với dáng mũi hiện tại.

2 phương pháp nâng mũi trên giữ có được lâu không?

Kết quả duy trì của nâng mũi chỉ tự tiêu.

Phương pháp này có thể giữ được 12-24 tháng. Chỉ nâng cơ sẽ tự tiêu trong 6-8 tháng, nhưng vẫn tiếp tục kích thích cơ chế sản sinh collagen mới một thời gian dài, trung bình 1 năm sau đó.

Do không phải phẫu thuật nên nhược điểm của nâng mũi chỉ tự tiêu là thời gian duy trì khá ngắn, nếu muốn tiếp tục sở hữu chiếc mũi đẹp mơ ước mà không đụng đến dao kéo thì bạn phải chịu khó đến thậm mỹ viện định kỳ để tiến hành cấy chỉ tiếp.
 
Phẫu thuật nâng mũi lấy sụn tai mang lại dáng mũi bền đẹp tự nhiên theo thời gian

Kết quả duy trì của phẫu thuật nâng mũi lấy sụn tai

Như đã nói bên trên, sụn tai là chất liệu rất an toàn với cơ thể, không bị teo lại theo năm tháng nên sau phẫu thuật sẽ cho dáng mũi đẹp tự nhiên, đặc biệt là bền mãi với tự nhiên. Nâng mũi lấy sụn tai có thêm ưu điểm là bạn có thể thoải mái đưa tay lên chạm vào đầu mũi mà không sợ mũi bị vẹo hay xô lệch sụn.

Đối tượng nào có thể áp dụng 2 phương pháp trên?

Với nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ tự tiêu

 • Trường hợp muốn cải thiện chiếc mũi xấu, tẹt, cấu tạo các chi tiết trên mũi không hài hòa nhưng lại không muốn đụng tới dao kéo.
 • Trường hợp có mũi bị hỏng do nâng mũi bằng sụn nhân tạo silicon
 • Trường hợp dị ứng với sụn nhân tạo và sụn tự thân thì không đủ để nâng mũi.

Với phẫu thuật Nâng mũi lấy sụn tai

 • Nâng mũi lấy sụn tai thích hợp với gần như tất cả các trường hợp, đặc biệt là những trường hợp mũi quá xấu, quá nhiều khuyết điểm như gồ, khoằm, lệch, vẹo.
 • Trường hợp đã qua phẫu thuật nâng mũi nhưng bị hỏng
 • Trường hợp muốn sở hữu chiếc mũi đẹp dài lâu.

Ở đâu thực hiện nâng mũi đẹp tự nhiên và uy tín nhất tại Hà Nội?

Cả nâng mũi chỉ tự tiêu và nâng mũi lấy sụn tai hiện đều là những phương pháp nâng mũi rất được ưa chuộng. Mỗi phương pháp đều có những ưu khuyết điểm riêng nhưng nếu được thực hiện đúng theo quy trình thì sẽ đều cho kết quả là chiếc mũi đẹp mơ ước và tuyệt đối an toàn với cơ thể.

Thay cho câu trả lời cho : “Nâng mũi đẹp ở đâu?”, trước hết các bạn cần phải TỈNH, không quá nghe vào những lời quảng cáo hoa mỹ trên Internet, trên những tờ rơi màu mè. Cũng để trả lời cho câu hỏi “Nâng mũi đẹp ở đâu?” bạn nhất định phải biết rõ về từng phương pháp mình đang quan tâm sau đó đích thân đi tìm hiểu.

Một chiếc mũi đẹp rất khó có thể có được ở một thẩm mỹ viện không tên tuổi hay một thẩm mỹ viện ngập tràn quảng cáo nâng mũi giá rẻ. Một chiếc mũi đẹp được tạo ra dưới bàn tay của một bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và giàu chuyên môn tại một cơ sở thẩm mỹ viện uy tín.
Bác sĩ Vũ Thái chuyên gia thẩm mỹ 20 năm kinh nghiệm
 
Với cơ sở vật chất hiện đại cùng các công nghệ nâng mũi hàng đầu và đặc biệt là đôi bàn tay phù thủy của bác sĩ Vũ Thái, Mika Vũ Thái xứng đáng để trở thành câu trả lời số 1 cho câu hỏi “Nâng mũi đẹp ở đâu?

Với 10 năm hoạt động của TMV Mika Vũ Thái cùng 20 năm kinh nghiệm của BS Vũ Thái đã không ngừng nỗ lực mang lại vẻ đẹp xuất sắc cho hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước. Đó là những cống hiến thầm lặng của bác sĩ trong việc làm mới nhan sắc cũng như sửa lại những vẻ đẹp bị hỏng từ nơi khác. 

Và chúng ta cùng ngắm nhìn những dáng mũi đẹp xuất sắc 10 năm 20 năm sau phẫu thuật nâng mũi được chính khách hàng chụp lại gửi Mika Vũ Thái.


Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Các tin khác