Nhận diện thương hiệu chỉ là
bác sỹ vũ thái
Hỗ trợ khách hàng
Hotline 09144.66666
Địa chỉ duy nhất: 2B Thái Phiên Hai Bà Trưng - Hà Nội

Nâng mũi khắc phục mũi gãy như thế nào?

08/04/2018 23:02
Chào bác sĩ, nhiều người có nói về chiếc mũi của em là bị gãy, em không rõ mũi bị gãy thì như thế nào? Có thể do quen mắt từ bé nên em chưa nhận biết được. Họ có bảo về tướng số, mũi bị gãy thường không tốt gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Chính vì vậy em muốn bác sĩ tư vấn giúp em phương pháp nâng mũi khắc phục dáng mũi gãy như thế nào?, em cảm ơn (NgọcLinh - Nghệ An)
 
Chào bạn Ngọc Linh!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn dịch vụ nâng mũi của Thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái chúng tôi. Thắc mắc của bạn về “Mũi gãy là thế nào? phương pháp nâng mũi khắc phục dáng mũi gãy như thế nào?” của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Nguyên nhân và dấu hiệu dáng mũi bị gãy

Thông thường sống mũi sẽ thẳng từ hốc mắt đến đầu mũi tuy nhiên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến sống mũi bị cong, vẹo sang trái, sang phải, cong hình tôm hoặc gấp khúc. Tình trạng sống mũi bị gãy ngày càng gặp nhiều hơn trong cuộc sống.

Một số nguyên nhân có thể kể ra như: mũi gãy bẩm sinh, gãy mũi do chơi thể dục thể thao, tai nạn giao thông… Những trường hợp này thường làm cho khuôn mặt mất thẩm mỹ. Nếu mũi gãy do ngoại lực nếu không được chữa trị đúng cách, để lâu sẽ thành dị tật rất khó chữa trị.

Mũi gãy là gì? – Mũi gãy thực chất là do vách ngăn mũi bị lệch khiến sống mũi bị lệch hoặc trong quá trình phẫu thuật nâng mũi kỹ thuật tiến hành của bác sĩ không đảm bảo, chất liệu sụn không thích hợp, mũi bị va đập… cũng có thể khiến chất liêu sụn bị sai lệch vị trí, lệch sang trái hoặc phải.

Mũi chỉ là 1 trong số những biến chứng do nâng mũi gây ra, bạn có thể xem thêm những trường hợp biến dạng khác tại đây: nâng mũi bị nhiễm trùng

2. Tướng số nói gì về mũi gãy?

Trong nhiều sách nhân tướng học Phương Đông, những người mũi gãy là người không may mắn, thường gặp vận xui, cuộc sống cô độc, đường đời long đong lận đận, đường công danh gặp nhiều trắc trở. Người này phải trải qua nhiều sóng gió, nếu là phụ nữ sẽ gặp nhiều cản trở trong đường tình duyên.

Đến nay, tuy chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh sự xác thực của các quan điểm này nhưng không thể phủ nhận nó có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhiều người. Rất nhiều người không may mắn sở hữu dáng mũi gãy đã tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để chỉnh sửa từ đó sở hữu chiếc mũi thẳng như ý, góp phần cải thiện tướng số.

Về vấn đề nhân tướng học có liên qua thế nào khi ta làm mũi thì bài viết này sẽ trả lời chi tiết cho bạn: ​Nâng mũi, sửa mũi có ảnh hưởng đến tướng số không

3. Nâng mũi khắc phục dáng mũi gãy như thế nào?

Qua việc tìm hiểu mũi gãy là thế nào cho thấy nguyên nhân chủ yếu là do vách ngăn mũi bị lệch hoặc bị lệch sụn nâng mũi trong phẫu thuật. Bạn có thể tham khảo một số cách chỉnh sửa mũi gãy như sau:

Với trường hợp mũi gãy bẩm sinh do vẹo, lệch vách ngăn mũi


Trường hợp sụn vách ngăn quá dài ở mặt đáy làm cho sụn cong vẹo thì cắt bỏ một phần đáy sụn vách ngăn. Nếu phần của sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong thì tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần sụn đó đi. Hoặc nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vị trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo.

Với trường hợp mũi lệch do phẫu thuật thẩm mỹ


Các bác sĩ sẽ rạch một đường ở vết mổ cũ hoặc theo một đường mới hợp lý hơn sau đó lấy chất liệu độn cũ ra. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ đo đạc, gọt giũa lại miếng độn mới sao cho phù hợp rồi đặt vào khoang mũi để nâng cao sống mũi, cố định lại dáng cao thẳng sau đó khâu lại băng chỉ thẩm mỹ.

Lưu ý:
Với trường hợp sống mũi bị gãy, thấp tẹt hoặc bạn muốn chỉnh sửa mũi gãy đồng thời tạo dáng mũi cao, S line đẹp tự nhiên bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật nâng mũi. Đây là phức hợp các kỹ thuật chỉnh sửa khuyết điểm của vách ngăn, trụ mũi, đầu mũi, sống mũi cho sống mũi cao thẳng, mũi đẹp tự nhiên, chuẩn phong cách Hàn Quốc. Bạn được thấy kết quả trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi gãy qua phần mềm thiết bị hiện đại, kết quả được bảo hành trọn đời.

Để tìm được cơ sở thẩm mỹ tốt nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này: Nâng mũi ở đâu đẹp tại Hà Nội?

Các tin khác